บทความฟุตบอล : มิดฟิลด์ที่การันตีแชมป์ !!! รวมมิดฟิลด์พันธ์หายาก : Deep-Lying Playmaker

บทความฟุตบอล : มิดฟิลด์ที่การันตีแชมป์ !!! รวมมิดฟิลด์พันธ์หายาก : Deep-Lying Playmaker

บทความฟุตบอลมันส์ ๆ พันธุ์ใหม่

วันนี้เราจะมาพูดถึงเกี่ยวกับบรรดากองกลางในตำแหน่งนี้ที่นานๆจะโผล่มาสักคนเพราะเป็นมิดฟิลด์ที่เล่นด้วยมันสมองเปรียบเสมือนสมองของทีมที่ทำให้แดนกลางขับเคลื่อนได้อย่างสุดยอดจะมีใครบ้างไปดูกันเลยซาบี อลอนโซ่มิดฟิลด์ชาวสเปน

สำหรับยอดห้องเครื่องคงเป็นสตาร์ของทั้งสามทีมที่เขาเคยไปร่วมค้าแข้งทั้ง ลิเวอร์พูล , มาดริดและบาเยิร์น มิวนิคเป็นที่จดจำของบรรดาเหล่าแฟนบอลทั้งสามทีมโดยไม่มีเงื่อนไขเพราะการไปอยู่ทีมไหนของอลอนโซ่ก็สามารถยกระดับทีมให้ดูมีมาตราฐานที่สูงขึ้นและรูปเกมที่เป็นไปในทิศทางที่ดูดี โดยจุดเด่นของกองกลางคนนี้ก็คือ การคุมเกมและการเปลี่ยนจังหวะของเกมจากรับเป็นรุกได้อย่างสุดยอดและทรงพลังมากที่สุดคนนึงในวงการฟุตบอลด้วยการวางบอลชนิดที่ว่า เพื่อนแทบจะไม่ต้องแต่งบอลเลยทีเดียวและการจ่ายทะลุช่องตัดเกือบครึ่งสนามก็เป็นอีกจุดนึงที่คนทั้งโลกยอมรับ


ซาบี เฮร์นานเดซ


ห้องเครื่องชาวสเปน

อดีตกองกลางของบาร์เซโลน่ารายนี้ถือเป็นตำนานของสโมสรเลยก็ว่าได้ใครที่ได้ติดตามฟุตบอลมา 10-20 คงรู้จักห้องเครื่องรายนี้ดีและแทบจะไม่มีใครสงสัยฝีเท้าเขาเลยสักคนเพราะเขาคือจอมทัพของเจ้าบุญทุ่มตัวจริงคุมจังหวะเกมและการออกบอลต่าง ๆ ถือเป็นหัวใจสำคัญในแดนกลางของทีมเลยก็ว่าได้โดยทั้งตอนที่ได้ประสานงานกับอินเนียสต้าพาบาร์เซโลน่าขึ้นสู่ช่วงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดด้วยการเป็นจ้าวแห่งยุโรปเลยในช่วงนั้น

อันเดรีย ปิร์โล


กองกลางชาวอิตาลี

กองกลางตัวต้นแบบของตำแหน่งนี้โดยในช่วงยุคหลังเด็กรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบในตำแหน่งกองกลางตัวรับก็มีเขาเป็นไอดอลทั้งนั้นเพราะด้วยทักษะการเล่นและความสง่างามของห้องเครื่องชาวอิตาเลี่ยนรายนี้เรียกได้ว่าเวลาดูเขาเล่นเหมือนถูกมนต์สะกด ด้วยจุดเด่นการวางบอลที่โครตแม่นและน้ำหนักที่ดีที่ทุดเท่าที่เคยเห็นมาเหมือนจับบอลมาวางที่เท้าเพื่อนเลยก็ว่าได้ การได้บอลจากปิร์โล่นั้นแทบจะไม่ต้องแต่งสามารถเล่นต่อได้เลยทันทีรวมถึงการบัญชาเกมในแดนกลางให้ทีมนั้นได้เปรียบและเล่นง่ายถือว่าเป็นอันดับหนึ่งในตำแหน่งนี้แห่งยุคเลย

โทนี่ โครส


มิดฟิลด์ชาวเยอรมัน

อีกคนหนึ่งที่เป็นมิดฟิลด์พรสววรค์แห่งยุค เขาเป็นห้องเครื่องประเภทที่ใช้สมองในการเล่นฟุตบอลอย่างแท้จริงทั้งการคุมจังหวะและการจ่ายบอลให้เพื่อนๆในทีมนั้นสามารถเล่นได้อย่างง่ายดายถือเป็นจุดเด่นเขาของจริง ๆทุกยกย่องอย่างจริงจังเมื่อในศึกฟุตบอลโลก 2014 ว่าเป็นมิดฟิลด์ที่ขึ้นแท่นเวิลด์คลาสไปแล้วสำหรับโทนี่ โครสยังเด่นในเรื่องการวางบอลอีกด้วยรวมถึงลูกเซ็ตพีซต่าง ๆ...ดูบอลออนไลน์ฟรี

มาร์โก แวร์รัตติ


ห้องเครื่องชาวอิตาลี

สำหรับเลือดใหม่ในตำแหน่งนี้คงเป็นใครไปไม่ได้นอกว่า แวร์รัตติคนนี้เพราะด้วยวัยเพียง 25 ปีเท่านั้นแถมยังเป็นชาติอิตาลีอีกด้วยเขาถือผู้ที่จะมาเล่นปิร์โลคนต่อไปเพราะด้วยสไตล์การเล่นที่คล้ายคลึงกันเป็นประเภทให้สมอง โดยจุดเด่นของเขาก็คือการวางบอลที่แสนยอดเยี่ยมและการครองบอลชนิดที่ว่าคู่ต่อสู้นั้นสามารถแย่งได้ยากอีกทั้งยิงมีวิสัยทัศน์ที่โดดเด่นในเรื่องการจ่ายทะลุช่องอีกด้วยโดยรวมถือว่าคนนี้ว่าที่ เวิลด์คลาสคนต่อไป

ติดตามฟุตบอลสดๆ ชัดระดับHD ได้ที่ : http://www.linedoball.com/

#คุโด้คุง

Comments

-

loading...