บทความฟุตบอล : อย่ามองข้ามม้ามืดตัวนี้ !! 3 ปัจจัยที่ทำให้อังกฤษโชว์โหดซัดปานามาไส้ไหล

บทความฟุตบอล : อย่ามองข้ามม้ามืดตัวนี้ !! 3 ปัจจัยที่ทำให้อังกฤษโชว์โหดซัดปานามาไส้ไหล

บทความฟุตบอลมันส์ ๆ พันธุ์ใหม่

วันนี้เราจะพาทุกคนไปดูปัจจัยต่างๆที่ทำให้ทีมชาติอังกฤษนั้นสามารถโชว์ฟอร์มอันร้อนแรงอันทีมชาติปานามาซะเละถึง 6 - 1


ความหลากหลาย

ของบอลยาว

หากคุณคุ้นเคยกับเทคนิคการโยนบอลยาวสไตล์อังกฤษและคิดว่ามันคงโบราณจนไม่น่าเอามาใช้กับฟุตบอลสมัยใหม่ แต่หากลองสังเกตุดีๆ ในตอนนี้มีการเปลี่ยนแปลงในทิศทางที่ดีขึ้นโดยแกเร็ธ เซาท์เกตนั้นนำมาประยุกต์ในเกมที่ผ่านมาโดยไม่เพียงแค่โยนบอลยาวให้ตรงเป้าหมายอย่างเดียว แต่เขานั้นมักจะชอบให้ ไคล์ วอล์คเกอร์และเฮนเดอร์สันสลับกระจายบอลเพื่อที่จะทำให้ปานามาเกิดอาการสับสนในแนวรับ โดยในตอนแรกที่ลินการ์ดนั้นได้ลูกจุดโทษในลูกแรกนั้นก็มาจากการเปิดบอลของวอล์คเกอร์และประตูอื่น ๆ ซึ่งโดยรวมแล้วอังกฤษมีการวางบอลที่หลากหลายไม่ตายตัวจึงทำให้คู่แข่งยากที่จะคาดเดา

เมสซี่ ลินการ์ด


ตัวทีเด็ด

สำหรับ เจสซี่ ลินการ์ดนั้นได้เข้ามาเป็นผู้เพิ่มมิติเกมรุกให้กับอังกฤษเลยก็ว่าได้ เพราะทักษะของแข้งรายนี้นั้นคงจะต้องบอกเลยว่าเหลือรับประทานมาก ลินการ์ดนั้นได้เข้ามาเป็นตัวกระจายบอลลูกพื้นให้กับเพื่อนร่วมทีมให้เล่นได้ง่ายขึ้น แถมยังเล่นได้เข้าขากับ ราฮีม สเตอร์ลิ่งเป็นอย่างมาก ซึ่งการเข้ามาแทน เดลี อัลลี่ ของเจสซี่ ลินการ์ดนี้คงเป็นอะไรที่เหมาะสมมาก ๆ จนทำให้แฟนบอลลืมอัลลี่ไปเลย แถมลินการ์ดนั้นมักจะมีลูกทีเด็ดยิงไกลให้ได้ลุ้นอีกด้วย ...ไฮไลท์บอล

การควบคุม


ลูกเซ็ตพีช

จอห์น สโตนสามารถเบิกประตูแรกได้ก็มาจากจังหวะที่อังกฤษได้ลูกเซ็ตพีช ต่อมาก็เป็นคิวของแฮรี่ เคนที่สามารถยิงประตูแต่ความประหลาดใจยังไม่หมดเพียงเท่านี้เมื่อ เมสซี่ ลินการ์ดสามารถซัดประตูได้แบบสุดงามเสียบสามเหลี่ยม โดยอังกฤษในชุดนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งม้ามืดเลยทีเดียวที่สามารถโชว์ฟอร์มได้แบบสุดโหดและมีความครบเครื่องทีมนึงเลยก็ว่าได้ ดังนั้นการที่ทีมสามารถพัฒนาการเล่นบอลยาวให้หลากหลายได้นั้นถือเป็นประโยชน์ต่ออนาคตของทีมอย่างยิ่ง

ติดตามฟุตบอลสดๆ ชัดระดับHD ได้ที่ : http://www.ballstep.com/ไฮไลท์บอล/

#แวนโก๊ะ

Comments

-

loading...